CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VẬT TƯ THIẾT BỊ VINALAB

Địa chỉ: Số 61, ngõ 105 đường Xuân La,
Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098.44.33.936
Email: thietbikhoahocbk@gmail.com

Cách chọn máy đo độ dày lớp phủ phù hợp?

Máy đo độ dày lớp phủ Linshang có thể đo lớp phủ không từ tính trên các nền kim loại có từ tính khác nhau (như thép, sắt, v.v.) và lớp phủ không dẫn điện trên nền kim loại không từ tính (như nhôm, đồng, kẽm, v.v.). Đây là thiết bị đo độ dày lớp phủ sử dụng kép sử dụng cả nguyên lý đo dòng điện và từ tính.

Cách chọn máy đo độ dày lớp phủ phù hợp?

I. Ứng dụng đo độ dày lớp phủ (Kiểm tra không phá hủy)

Máy đo độ dày lớp phủ Linshang có thể đo lớp phủ không từ tính trên các nền kim loại có từ tính khác nhau (như thép, sắt, v.v.) và lớp phủ không dẫn điện trên nền kim loại không từ tính (như nhôm, đồng, kẽm, v.v.). Đây là thiết bị đo độ dày lớp phủ sử dụng kép sử dụng cả nguyên lý đo dòng điện và từ tính. Chúng tôi cung cấp các loại máy đo độ dày lớp phủ khác nhau cho khách hàng dựa trên ngành của họ. Nếu bạn muốn tìm chọn máy đo độ dày lớp phủ tốt nhất năm 2020. Hãy đọc thông tin máy đo độ dày lớp phủ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Máy đo sơn ô tô trong ngành xe hơi

Độ dày lớp sơn bề mặt ô tô được đo bằng máy đo sơn ô tô để xác định xem xe đã được sơn lại, tấm kim loại hay các sửa chữa khác. Chiếc xe được đánh giá dựa trên điều này. Vị trí sửa chữa của xe cũ có thể được tìm thấy nhanh chóng bằng cách sử dụng máy đo sơn ô tô. Đặt máy đo sơn xe theo phương thẳng đứng trên bề mặt sơn xe, độ dày lớp sơn của vị trí này hiển thị trên màn hình ngay lập tức. Với dữ liệu đo lường khoa học, tình trạng của chiếc xe đã qua sử dụng trực quan hơn.

2. Máy đo độ dày lớp phủ sử dụng trong các ngành công nghiệp khác (đặc biệt là ngành công nghiệp xử lý bề mặt)

Độ dày của lớp phủ chống ăn mòn, chống cháy, chống ăn mòn, chống mài mòn, cách nhiệt và các vật liệu khác có thể được đo bằng máy đo độ dày lớp phủ, chẳng hạn như sơn, lớp phủ, mực in, lớp anot hóa, lớp mạ điện, lớp phủ phun nhiệt, vv Các mô hình khác nhau của máy đo độ dày lớp phủ Linshang được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Một số ví dụ được liệt kê dưới đây:

3. Kiểm tra độ dày của các vật liệu khác dựa trên kim loại

Các vật liệu như phim, thủy tinh, nhựa, cao su, gốm sứ, men có thể được đo bằng máy đo độ dày lớp phủ Linshang. (thực hiện điều chỉnh 0 với các tấm điều chỉnh 0 được cung cấp và độ dày thử nghiệm của các vật liệu kim loại phi từ tính khác).

II. Làm thế nào để chọn máy đo độ dày lớp phủ?

Người mẫu Nguyên tắc Sự chính xác Khu vực đo lường Dải đo

LS220H Fe: Hiệu ứng Hall ≤ ± (3% đọc + 2μm) Ø> 25mm 0,0-2000μm

LS221 NFe: Dòng điện xoáy

LS223 Fe: 0,0-5000μm

NFe: 0,0-3000μm

LS225 + F500 Cảm ứng từ ≤ ± (2% đọc + 0,3μm) sau khi hiệu chuẩn 5 điểm Ø> 7mm 0,0-500μm

LS225 + N1500 Dòng điện xoáy 0,0-1500μm

1. Cảm biến tích hợp hay một đầu dò cảm biến bên ngoài?

Máy đo độ dày lớp phủ LS220H có đầu dò tích hợp, có thể vận hành bằng một tay. Hoạt động tương đối đơn giản.

Máy đo độ dày lớp phủ LS221, LS223 và LS225 có đầu dò bên ngoài. Các đầu dò của ba máy đo độ dày lớp phủ này được kết nối với máy chủ thông qua một đường dây. Đầu dò rất nhỏ và có thể được đặt trong một không gian hẹp hoặc được sử dụng khi vị trí đo cao hơn hoặc thấp hơn. Chúng ta có thể sử dụng một tay khác để giữ máy đo, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng đọc số liệu.

2. Kích thước siêu nhỏ hoặc phôi có hình dạng bất thường? 

Nếu bạn muốn đo vật liệu kim loại có hình dạng đặc biệt hoặc kích thước nhỏ và cung lớn, vui lòng chọn máy đo độ dày lớp phủ LS225. Máy đo độ dày lớp mạ LS225 có hai đầu dò: F500 và N1500.

Máy đo độ dày lớp mạ LS225 + F500 được sử dụng để đo độ dày lớp mạ trên nền kim loại đen. Phạm vi đo độ dày lớp phủ của nó là 0,0-500μm. 

Máy đo độ dày lớp mạ LS225 + N1500 được sử dụng để đo độ dày lớp mạ trên nền kim loại màu. Phạm vi đo độ dày lớp phủ của nó là 0,0-1500μm. 

Nếu đường kính của vật liệu bạn đo lớn hơn 25 mm và không có vòng cung rõ ràng, vui lòng chọn máy đo độ dày lớp phủ LS220H, LS221 và LS223.

3. Độ dày lớn, độ dày lớp phủ thông thường hay lớp phủ siêu mỏng?

Nếu bạn muốn đo độ dày lớp mạ siêu mỏng (<500μm) thì hãy chọn máy đo độ dày lớp mạ LS225. 

Nếu bạn muốn đo độ dày lớp phủ trong phạm vi 2000μm (2mm), vui lòng chọn máy đo độ dày lớp phủ LS220H hoặc LS221.

Nếu bạn muốn đo độ dày lớp phủ dày, vui lòng chọn máy đo độ dày lớp phủ LS223. 

Phạm vi đo độ dày lớp phủ của F5N3 là 0-5000μm (nền kim loại từ tính), 0-3000μm (nền kim loại phi từ tính)

III. Câu hỏi thường gặp về Máy đo độ dày lớp phủ

1. Nguyên tắc đo của máy đo độ dày lớp phủ là gì? "Fe" và "NFe" là viết tắt của gì?

Máy đo độ dày lớp phủ Linshang (ngoại trừ máy đo độ dày lớp mạ LS225) sử dụng nguyên lý cảm ứng từ và dòng điện xoáy.

Máy đo độ dày lớp phủ có thể tự động nhận ra hai nền kim loại khác nhau "Fe (sắt)" và "NFe (kim loại màu)". Nên sử dụng chế độ "Fe (sắt)" để đo nền kim loại có từ tính (như thép, sắt) và chế độ "NFe (kim loại màu)" để đo nền kim loại phi từ tính (như nhôm, đồng) . Đối với loại chất nền, bạn cũng có thể chọn chế độ "Tự động". Máy đo độ dày lớp phủ có thể tự động nhận dạng loại chất nền và chuyển chế độ đo.

2. Tốc độ phản hồi của máy đo độ dày lớp phủ Linshang là gì?

Tốc độ phản hồi của máy đo độ dày lớp phủ Linshang rất nhanh so với các máy đo độ dày lớp phủ khác trên thị trường. Nó sử dụng một đầu dò có độ nhạy cao, phép đo có thể hoàn thành trong 0,5 giây. 

Tin liên quan

Messenger zalo Phone