CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VẬT TƯ THIẾT BỊ VINALAB

Địa chỉ: Số 61, ngõ 105 đường Xuân La,
Phường Xuân Tảo, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098.44.33.936
Email: thietbikhoahocbk@gmail.com

Những chỉ số nào có thể được đo bằng máy quang phổ UV VIS?

Máy quang phổ đo độ hấp thụ, độ truyền quang hoặc đo nồng độ, Quét phổ, Tính toán nồng độ và độ tinh khiết DN, phân tích và xác định các thành phần trong hỗn hợp

 Những chỉ số nào có thể được đo bằng máy quang phổ UV VIS?

Phương pháp đo quang phổ khả kiến ​​bằng tia cực tím: một phương pháp phân tích định tính, định lượng và cấu trúc dựa trên các đặc tính hấp thụ của sóng điện từ trong phạm vi 200-760nm.

Trên thực tế, nguyên tắc cơ bản cũng giống như nguyên tắc của một máy quang phổ thông thường. Tại sao kênh đôi được đặt vì một trong các kênh trống màu trắng hoặc tham chiếu ?. Thời gian hoạt động, đầu tiên là hai cuvet chứa đầy dung dịch trắng, với một cuvet đối chứng bằng 0, sau đó lấy một cuvet khác, ghi chú đọc, đây là độ thấm hút của giá trị trống tương ứng với số 0, là do sai số gây ra. cuvette, vẽ trong thời gian là để giải thích. Sau đó, thay dung dịch trắng trong cuvet, được coi là mẫu thử, thành mẫu thật và đo độ hấp thụ của nó.

Những chỉ số nào có thể được đo bằng máy quang phổ UV VIS?

Mỗi vật liệu có đường cong hấp thụ cố định và duy nhất của nó, theo phổ hấp thụ của một số xác định mức độ hấp thụ bước sóng đặc trưng của chất hoặc phân biệt, và điều này được chia thành phân tích định tính và định lượng của phép đo quang phổ. Do đó, nguyên tắc này có thể được áp dụng và phổ của máy quang phổ nhìn thấy tử ngoại có thể được phát hiện bằng máy quang phổ nhìn thấy tử ngoại.

Những điều sau đây là phổ biến:

Phân tích thuốc: thuốc có thể được phát hiện bằng phép đo quang phổ nhìn thấy tia cực tím, thích hợp cho việc kiểm tra thuốc, phân tích thuốc, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác. Khoa học đời sống: sự tập trung của DNA và protein.

Nông nghiệp và Thủy sản: phát hiện, phát hiện thành phần cây trồng, phát hiện, phát hiện thức ăn thú y và kiểm tra phân bón, phát hiện thành phần đất, phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nuôi trồng thủy sản. Khảo sát địa chất: Xác định kim loại và muối vô cơ trong quặng.

An toàn thực phẩm: phụ gia, chất bảo quản, gia vị, chất béo, enzym, đường, gia vị, khoáng chất, vitamin, v.v.

Giám sát môi trường: giám sát chất lượng nước, khí quyển, lượng mưa và đất, và đo hàm lượng các chất ô nhiễm khác nhau.

Tin liên quan

Messenger zalo Phone